tính sắc suất

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở cà chua, A quy định quả đỏ,a quy định quả vàng. Khi cho cà chua quả đỏ dị hợp tự thụ phấn đc F1. Sác xuất, chọn được ngẫu nhiên 3 quả đỏ trong đó có 2 quả cà chua kiểu gen đông hợp và 1 một quả có kiểu gen dị hợp từ số quả đỏ F1?
A.3/32 b.6/27 c.4/27 d.1/32

TIÊU ĐỀ PHẢI ĐẶT ĐÚNG QUY ĐỊNH, ĐÚNG CHÍNH TẢ

Cách đặt đúng: [Sinh12] Tính xác suất
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Ở cà chua, A quy định quả đỏ,a quy định quả vàng. Khi cho cà chua quả đỏ dị hợp tự thụ phấn đc F1. Sác xuất, chọn được ngẫu nhiên 3 quả đỏ trong đó có 2 quả cà chua kiểu gen đông hợp và 1 một quả có kiểu gen dị hợp từ số quả đỏ F1?
A.3/32 b.6/27 c.4/27 d.1/32
[TEX]P:...Aa...x...Aa--->F_1:1AA:2Aa:1aa[/TEX]

Quả đỏ dị hợp chiếm [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] tổng số quả đỏ và quả đỏ đồng hợp chiếm [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]tổng số quả đỏ

\Rightarrow XS: [TEX]C^2_3(\frac{1}{3})^2.\frac{2}{3}=\frac{6}{27}[/TEX]

@hoi_hoi: viết sai lỗi chính tả kìa :| xác suất chứ ko phải sắc suất hay sác xuất đâu nhé :p
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_hoi

Bạn có thể giải thích cho mình cái chỗ TỔ HỢP CHẬP 2 CUẢ 3 đi? mình thấy khó hiểu chỗ đó quá?
 
D

drthanhnam

Bạn có thể giải thích cho mình cái chỗ TỔ HỢP CHẬP 2 CUẢ 3 đi? mình thấy khó hiểu chỗ đó quá?
Do 3 quả chon ngẫu nhiên khác nhau=> số cách chọn 1 quả dị hợp từ 3 quả là C^1^3
Hoặc số cách chọn 2 quả đồng hợp từ 3 quả là C2^3
(C1^3=C2^3)
 
H

hoi_hoi

Do 3 quả chon ngẫu nhiên khác nhau=> số cách chọn 1 quả dị hợp từ 3 quả là C^1^3
Hoặc số cách chọn 2 quả đồng hợp từ 3 quả là C2^3
(C1^3=C2^3)

Hic, vẫn hơi khó hiểu mấy cái chỗ tổ hợp này quá bạn ơi!!! Như vậy giả sử : nếu mình chon 4 quả đỏ ngẫu nhiên trong đó có 3 quả đồng hợp và 1 quả dị hợp thì mình chọn quả dị hợp phải nhân thêm TỔ HỢP CHẬP 1 CỦA 4 ah? hay phải nhân thêm TỔ HỢP CHẬP 3 CỦA 4???
 
D

drthanhnam

Hic, vẫn hơi khó hiểu mấy cái chỗ tổ hợp này quá bạn ơi!!! Như vậy giả sử : nếu mình chon 4 quả đỏ ngẫu nhiên trong đó có 3 quả đồng hợp và 1 quả dị hợp thì mình chọn quả dị hợp phải nhân thêm TỔ HỢP CHẬP 1 CỦA 4 ah? hay phải nhân thêm TỔ HỢP CHẬP 3 CỦA 4???
Bạn nhân cái nào cũng được được
Vì tổ hợp chập 1 của 4 cũng bằng tổ hợp chập 3 của 4 mà.
Thân!
 
Top Bottom