Cho S= 1-3+3^{2}-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{98}-3^{99} . Tính S, từ đó suy ra 3^{100} chia 4 dư 1
mosogourmet Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2018 171 107 71 18 Điện Biên trung học cơ sở 26 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho S= [tex]1-3+3^{2}-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{98}-3^{99}[/tex] . Tính S, từ đó suy ra [tex]3^{100}[/tex] chia 4 dư 1 Reactions: NTD Admin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho S= [tex]1-3+3^{2}-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{98}-3^{99}[/tex] . Tính S, từ đó suy ra [tex]3^{100}[/tex] chia 4 dư 1
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 26 Tháng hai 2019 #2 mosogourmet said: Cho S= [tex]1-3+3^{2}-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{98}-3^{99}[/tex] . Tính S, từ đó suy ra [tex]3^{100}[/tex] chia 4 dư 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân 3 vs S rồi cộng vô vs S Last edited: 26 Tháng hai 2019
mosogourmet said: Cho S= [tex]1-3+3^{2}-3^{3}+3^{4}-3^{5}+...+3^{98}-3^{99}[/tex] . Tính S, từ đó suy ra [tex]3^{100}[/tex] chia 4 dư 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân 3 vs S rồi cộng vô vs S
Ngô Ngọc Hà Trang Học sinh mới Thành viên 18 Tháng mười một 2018 50 16 11 17 Phú Thọ THCS Lâm Thao 26 Tháng hai 2019 #3 lấy S x 3 xong lấy S x 3 - S là ra S bạn nhé , nhớ giúp mình đó
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 26 Tháng hai 2019 #4 Ngô Ngọc Hà Trang said: lấy S x 3 xong lấy S x 3 - S là ra S bạn nhé , nhớ giúp mình đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không thể lấy 3S -S em ạ! Phải 3S + S để bỏ đi 2 số đối nhau. Sau khi trừ xong còn 3S + S= 3^100 + 1 => 4S = 3^100 + 1 => 4S - 1 = 3^100 Ta có 4S chia hết cho 4; 1<4 => 3^100 chia cho 4 dư 1
Ngô Ngọc Hà Trang said: lấy S x 3 xong lấy S x 3 - S là ra S bạn nhé , nhớ giúp mình đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không thể lấy 3S -S em ạ! Phải 3S + S để bỏ đi 2 số đối nhau. Sau khi trừ xong còn 3S + S= 3^100 + 1 => 4S = 3^100 + 1 => 4S - 1 = 3^100 Ta có 4S chia hết cho 4; 1<4 => 3^100 chia cho 4 dư 1