Tính: S=1+2+2^2+2^3+...+2^63
Nông Trường An Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2017 48 5 6 19 Bắc Kạn 26 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: S=1+2+2^2+2^3+...+2^63
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: S=1+2+2^2+2^3+...+2^63
damdamty Học sinh tiến bộ Thành viên 10 Tháng năm 2017 1,909 1,637 291 Nghệ An Trường Tâm 26 Tháng chín 2017 #2 Nông Trường An said: Tính: S=1+2+2^2+2^3+...+2^63 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2S= 2+2^2+2^3+...+2^64 2S-S= (2+2^2+2^3+...+2^64)-(1+2+2^2+...+2^63) S= 2^64-1 Chúc bạn học tốt Reactions: quynhphamdq, Nông Trường An and phuongthanh2005@gmail.com
Nông Trường An said: Tính: S=1+2+2^2+2^3+...+2^63 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2S= 2+2^2+2^3+...+2^64 2S-S= (2+2^2+2^3+...+2^64)-(1+2+2^2+...+2^63) S= 2^64-1 Chúc bạn học tốt
quynhphamdq Cựu Mod Toán Thành viên 7 Tháng mười hai 2014 5,938 1,875 599 Thanh Hóa ... 26 Tháng chín 2017 #3 [TEX]S=1+2+2^2+2^3+...+2^{63} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2S=2+2^2+2^3+...+2^{64}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+...+2^{64})-(1+2+2^2+2^3+...+2^{63} )[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow S=2^{64}-1[/TEX]
[TEX]S=1+2+2^2+2^3+...+2^{63} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2S=2+2^2+2^3+...+2^{64}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+...+2^{64})-(1+2+2^2+2^3+...+2^{63} )[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow S=2^{64}-1[/TEX]