Toán 9 Tính S tam giác.

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
20
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
777
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$\tan{\widehat{BAH}}=\dfrac{HB}{HA} = \dfrac{1}{2} \Leftrightarrow \widehat{BAH} =\arctan{ \left ( \dfrac{1}{2} \right )} $
$\widehat{CAH} = 3 .\widehat{BAH} =3. \arctan{ \left ( \dfrac{1}{2} \right )}$
$S_{ABH}= \dfrac{1}{2} HA.HB = 9$
$\tan{\widehat{CAH}}=\dfrac{HC}{HA} \Leftrightarrow HC = HA. \tan{\widehat{CAH}} = 6 . \tan{\left ( 3. \arctan{ \left ( \dfrac{1}{2} \right )} \right )} = 33$
$S_{ACH} = \dfrac{1}{2} HA.HC= 99 $
Do đó $S_{ABC} = S_{ABH} + S_{ACH} = 108$
 
Top Bottom