S
snowangel1103


cho đường tròn (O;R) điểm A nằm ngoài (O) sao cho AO=2R. Từ A kẻ cát tuyến ABC. Từ B và C kẻ 2 tiếp tuyến (O) cắt nhau tại M,hạ [TEX]MH \bot OA[/TEX] (H \in OA)
a) Cm: [TEX]MO \bot BC[/TEX] tại I và tứ giác MIHA là tứ giác nội tiếp
b) Cm: OH.OA=OI.OM; từ đó suy ra OH không đổi khi cát tuyến ABC quay quanh A
c) Cho [TEX]OI=\frac{R}{3}[/TEX]. tính diện tích ram giác AHB theo R
a) Cm: [TEX]MO \bot BC[/TEX] tại I và tứ giác MIHA là tứ giác nội tiếp
b) Cm: OH.OA=OI.OM; từ đó suy ra OH không đổi khi cát tuyến ABC quay quanh A
c) Cho [TEX]OI=\frac{R}{3}[/TEX]. tính diện tích ram giác AHB theo R