Vật lí 11 Tính R3

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu hỏi 15: Cho mạch điện như hình vẽ. R1 = 1Ω, R2 = 3Ω, Rv = ∞, UAB = 12V. Khóa K mở, vôn kế chỉ 2V. Tính R3?
A. 2Ω B. View attachment 197162 3Ω C. 4Ω D. 5Ω
Khoá $k$ mở nên mạch là $(R_1ntR_3)$
Gọi $R_3=x$
Ta có : $U_V=U_1=\frac{U}{R_1+R_3}.R_1=>2=\frac{12}{1+x}.1=>x=5(\Omega)$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
Top Bottom