Vật lí 9 Tính R3 ?

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 165368 Tính R3 bik Uab=4,5v R1=2ohm R2=3ohm R4=5ohm R5=4,5ohm I3=1A
Chọn chiều dòng điện qua R2 có chiều từ dưới lên:
Ta có: U1 + U2 = U3 + U4 = Uab
I3 = I1 + I2
I4 = I2 + I5
U1 + U2 + U5 = Uab
Thế R1,R2,R4,R5,I3 vào, giải hệ là ra R3 nha.
* Gía trị I qua các điện trở có thể mang giá trị âm, do chiều dòng điện qua R2 chỉ là giả sử, kết quả vẫn giống vậy, chỉ cần đổi chiều I2 nếu ra âm nhé.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom