Vật lí 11 Tính r2

oppataehyung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng một 2019
53
8
26
22
Thanh Hóa
THPT

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Chỉ là các bài liên quan đến định luật Ôm, chỉ cần nắm chắc pp (như thằng Khởi Vũ viết) thì có thể giải đc tất cả nên giới thiệu để bạn nắm bắt và tự làm (coi như 1 cách tự luyện). Nếu đọc xong mà bạn vẫn chưa tự giải được chứng tỏ thằng Tùy Phong Khởi Vũ chém gió :D Mình sẽ hướng dẫn cụ thể sau.

Những dạng bài khác, có thể có hoặc chưa có hướng dẫn, mình biết thì sẽ dẫn links, không biết thì sẽ bắt tay vào giải.
 

oppataehyung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng một 2019
53
8
26
22
Thanh Hóa
THPT
Chỉ là các bài liên quan đến định luật Ôm, chỉ cần nắm chắc pp (như thằng Khởi Vũ viết) thì có thể giải đc tất cả nên giới thiệu để bạn nắm bắt và tự làm (coi như 1 cách tự luyện). Nếu đọc xong mà bạn vẫn chưa tự giải được chứng tỏ thằng Tùy Phong Khởi Vũ chém gió :D Mình sẽ hướng dẫn cụ thể sau.

Những dạng bài khác, có thể có hoặc chưa có hướng dẫn, mình biết thì sẽ dẫn links, không biết thì sẽ bắt tay vào giải.
mình không ra được đáp ná bằng 2
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Quy ước chiều dòng điện như hình vẽ. Khi đó đoạn AC qua R1, dòng điện sẽ có chiều từ A đến C và giá trị bằng I1 + I2
88887.jpg
viết pt cho các đoạn mạch.
(1) UAC = E1 - I1 (r1 + R2) = 8 - I1.8
(2) UAC = E2 - r2.I2 = 6 - r2.I2
(3) UAC = (I1 + I2).R1 = 8(I1 + I2)

Thay 3 vào 1. 8I1 + 8I2 = 8 - 8I1 hay 2I1 + I2 = 1 => I1 = 0,5 - 0,5I2

Thay vào (2): 8I1 + 8I2 = 6 - r2.I2 hay 4 - 4I2 + 8I2 + r2.I2 = 6

Hay (4 + r2).I2 = 2

I2 chính là số chỉ Ampe kế. Ta chưa biết chiều, nhưng với biểu thức cuối cùng này có thể khẳng định chiều quy ước ban đầu là đúng.

Thay I2 = 1/3 vào được r2 = 2 bạn nhé.

Mình giải theo đúng cách thằng Vũ hướng dẫn, ô, hóa ra nó không chém gió :D
 
  • Like
Reactions: oppataehyung
Top Bottom