Vật lí 9 Tính R1 và R2

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
20
Cần Thơ
THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5.13: Cho một hiệu điện thế U = 1,8V và hai điện trở R1 và R2. Nếu mắc nối tiếp hai điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện đi qua chúng có cường độ I1= 0,2A; nếu mắc song song hai điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện mạch chính có cường độ I2 = 0,9A. Tính R1 và R2
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Mắc nt: [tex]R_{1}+R_{2}=\frac{U}{I_{1}}=9\Omega[/tex](1)
Mắc // : [tex]R_{1}.R_{2}=18\Omega[/tex](2)
Từ (1) và (2) [tex]R_{1}=6\Omega ,R_{2}=3\Omega[/tex] hoặc ngược lại
 
Top Bottom