Vật lí 9 Tính R1 R2

2192005

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2019
13
0
21
20
Trà Vinh
truong trung hoc co so thi tran cau ngang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho R1 và R2 vôn kế có điện trở Rv ampe kế lí tưởng được mắc theo 3 sơ đồ a b c va mỗi sơ đồ số chỉ vôn kế đều là 180V số chỉ ampe kế lần lượt là 0,6 0,9 0,5 (A) Tính R1 R2

Sơ đồ a: (R1//V)ntA
...........b: (R2//v)ntA
...........c: ((R1ntR2)//V)nt A
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho R1 và R2 vôn kế có điện trở Rv ampe kế lí tưởng được mắc theo 3 sơ đồ a b c va mỗi sơ đồ số chỉ vôn kế đều là 180V số chỉ ampe kế lần lượt là 0,6 0,9 0,5 (A) Tính R1 R2

Sơ đồ a: (R1//V)ntA
...........b: (R2//v)ntA
...........c: ((R1ntR2)//V)nt A
a. vì R1//V [tex]\rightarrow \frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_v}=\frac{1}{R_{td}}=\frac{I_A}{U}=\frac{1}{300} \rightarrow R_1=\frac{300R_v}{R_v-300}[/tex] (1)
b. tương tự [tex]R_2=\frac{200R_v}{R_v-200}[/tex] (2)
c. [tex]\frac{1}{R_1+R_2}+\frac{1}{R_v}=\frac{1}{360}\rightarrow R_1+R_2=\frac{360R_v}{R_v-360}[/tex] (3)
Thay (1) và (2) vào R1,R2 ở (3) thành phương trình chỉ còn ẩn Rv, giải pt để tìm Rv, 1/R1 ; 1/R2 bằng [tex]\frac{1}{R_{td}}-\frac{1}{R_v}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 2192005
Top Bottom