Vật lí 9 Tính R1, R2

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một hiệu điện thế U =1,8v và 2 đtrở R1,R2. Nếu mắc ntiếp2 điện trở này vào hiệu đthế Uthì có cđđiện I1=0,2 A; Nếu mắt song song 2 đtrở này vào hđthế U thì dòng điện mạch chính có cường độ I2=0,9A. Tính R1, R2?
Giúp em với!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho một hiệu điện thế U =1,8v và 2 đtrở R1,R2. Nếu mắc ntiếp2 điện trở này vào hiệu đthế Uthì có cđđiện I1=0,2 A; Nếu mắt song song 2 đtrở này vào hđthế U thì dòng điện mạch chính có cường độ I2=0,9A. Tính R1, R2?
Giúp em với!
Khi nt thì Rtd = R1 + R2 và I = U/Rtd
Khi đó R1 + R2 = 9 (1)
Tương tự khi mắc song song thì Rtd = 2 nên R1.R2 = 4,5 (2)
Rút R2 từ 1 thế vào (2) giải ra tìm R1. Sau đó thế lại tìm R2
 
  • Like
Reactions: 0937615789

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Khi nt thì Rtd = R1 + R2 và I = U/Rtd
Khi đó R1 + R2 = 9 (1)
Tương tự khi mắc song song thì Rtd = 2 nên R1.R2 = 4,5 (2)
Rút R2 từ 1 thế vào (2) giải ra tìm R1. Sau đó thế lại tìm R2
Khi đm song song: Rtđ = 2 => R1R2/R1+R2 = 2 => R1R2/9=2 => R1R2 = 18
R1+R2 = 9
=>R1= 9 - R2
=>R2(9-R2) = 18
=> R2=?
=>R1=?
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom