tính r nguyên tử

P

phuonglinh29

mNa= $22,99 .1,6605.10^-27$ = $3,8174.10^-26 (kg)$ = $3.8174.10^-23$ (g)

VNa= $\frac{m}{d}$ = $\frac{3.8174.10^-23}{0.97} = 3.9354.10^-23 (g/ml)$
74%=0,74

Vì ko gian trống chiếm 26% nên trong tinh thể các ng tử Na sẽ chiếm 74% thể tích trong tinh thể

V nguyên tử = $0,74.3.9354.10-23$ = $2.9121.10^-23$ (g/ml)

$\sqrt[3]{r}Na$ = $\frac{3.V}{4.\pi}$= $\frac{3.2,9121.10^-23}{4\pi}$ =$1,9085. 10^-8$ (cm)

vì nhiều số nên có thể mình tính sai, xem lại nha ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom