Tính R của điện trở

G

galaxy98adt

2 đèn có thông số khác nhau mà mắc nối tiếp thì sao mà cùng sáng bình thường được hả bạn?? :D
 
G

galaxy98adt

Haizz. Mình thử tính nhé!!Khi cả 2 bóng cùng sáng bt thì cường độ dòng điện chạy qua mỗi đèn sẽ đều là cường độ định mức.
Mặt khác, 2 đèn lại mắc nối tiếp nên cường độ dòng điẹn đi qua đèn là như nhau, tức là I1(đm)=I2(đm)I_{1 (đm)} = I_{2 (đm)}
Ta có: I1(đm)=P1(đm)U1(đm)=0,5(A)I_{1 (đm)} = \frac{\mathscr P_{1 (đm)}}{U_{1 (đm)}} = 0,5 (A)
I2(đm)=P2(đm)U2(đm)=13(A)I_{2 (đm)} = \frac{\mathscr P_{2 (đm)}}{U_{2 (đm)}} = \frac{1}{3} (A)
Ta thấy: I1(đm)I2(đm)I_{1 (đm)} \not= I_{2 (đm)} \Rightarrow 2 đèn không thể cùng sáng bình thường được.
 
Top Bottom