Toán 7 Tính quãng đường

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 địa điểm A và B dài 30KM, 2 ô tô khỏi hành cùng lúc từ A và B đi ngược chiều nhau.Ô tô thứ nhất đi từ A, ô tô thứ hai đi từ B.Chúng gặp lần thứ nhất cách B 12 KM .Sau khi gặp nhau, ô tô 1 tiếp tục đi đến B rồi quay lại A.Ô tô thứ 2 đi đến A rồi quay lại B và chúng gặp nhau lần 2 tại D .Hỏi D cách A bao nhiêu KM?
 

Phong Luyến Vãn 1203

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2019
9
4
21
20
Yên Bái
Trường TH và THCS An Bình
Ô tô thứ nhất đi đc 30 - 12 =18km
Ô tô thứ hai đi đc 12km từ lúc bắt đầu
Vì trong cùng một khoảng thời gian quãng đường tỉ lệ thuận với vận tốc nên vận tốc ô tô thứ 1/ vận tốc ô tô 2. = 18 / 12 =3/2
Tổng quãng đường khi hai ô tô gặp nhau lần hai là 3.30=90km
Tỉ số quãng đường hai xe đi đc là 3/2
Quãng đường ô tô thứ hai đi đc là
90. (3+2).2= 36km
Quãng từ D đến A là 36-30=6km
 
Last edited:
Top Bottom