Vật lí 12 tính quãng đường

NguyễnTườngVi219

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
1
1
6
14
Đắk Lắk
THPT Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 2cos(πt + π/6). Khoảng thời gian ngắn nhất vất đi từ vị trí x=1 đến vị trí x=2, tốc độ trung bình của vật.
2, 11 vật dao động với phương trình x= 6cos(4πt-π/3) cm (t đo bằng giây). Quãng đường vật đi được từ thời điểm t1=13/6s đến t2=37/12s là?
 
  • Like
Reactions: Alice William

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 2cos(πt + π/6). Khoảng thời gian ngắn nhất vất đi từ vị trí x=1 đến vị trí x=2, tốc độ trung bình của vật.
2, 11 vật dao động với phương trình x= 6cos(4πt-π/3) cm (t đo bằng giây). Quãng đường vật đi được từ thời điểm t1=13/6s đến t2=37/12s là?
1) Góc quét nhỏ nhất là pi/3 => thời gian ngắn nhất là 1/3s (dùng đường tròn lượng giác là ra)
2) Bạn tính xem trong khoảng thời gian này nó đi được bao nhiêu vòng rồi tính li độ tại 2 thời điểm đó ra.
Rồi biểu diễn lên đường tròn lượng giác là tính được quãng đường. (Thử làm nếu không được mình sẽ giúp tiếp)
 
Top Bottom