Vật lí Tính quãng đường

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe 1 xuất phát từ A đến B, nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1, nửa đoạn đường sau đi với vận tốc v2.Xe 2 xuất phát từ B đi về A, nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc v2. Biết v1=20km/h ; v2=60km/h. Nếu xe 2 xuất phát muộn hơn 30 phút so với xe 1 thì xe 2 đến A và xe 1 đến B cùng lúc.
Tính quãng đường AB.
:MIM46
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Xe 1 xuất phát từ A đến B, nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1, nửa đoạn đường sau đi với vận tốc v2.Xe 2 xuất phát từ B đi về A, nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc v2. Biết v1=20km/h ; v2=60km/h. Nếu xe 2 xuất phát muộn hơn 30 phút so với xe 1 thì xe 2 đến A và xe 1 đến B cùng lúc.
Tính quãng đường AB.
:MIM46
tìm vận tốc TB của 2 xe trước nha:
[tex]v_{tb1} = \frac{s}{\frac{s}{2v_1} + \frac{s}{2v_2}} = ?[/tex] (rút gọn s)
[tex]v_{tb2} = \frac{\frac{t}{2}.v_1 + \frac{t}{2}.v_2}{t} = ?[/tex] (rút gọn t)
Ta có: [tex]\frac{s}{v_{tb1}} = \frac{s}{v_{tb2}} + 0,5 \Rightarrow s = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom