Vật lí 10 Tính quãng đường đi được đến lúc tàu dừng lại

Hoài Khuyến Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
11
7
6
23
Đắk Lắk
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chuyển động với Vo bằng 20m/s thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều, sau 1s đạt V1 bằng 15m/s
a) Sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu đạt V bằng 10m/s và sau bao lâu thì dừng hẳn
b) Tính quãng đường tàu đi được cho đến lúc dừng lại
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một đoàn tàu đang chuyển động với Vo bằng 20m/s thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều, sau 1s đạt V1 bằng 15m/s
a) Sau bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu đạt V bằng 10m/s và sau bao lâu thì dừng hẳn
b) Tính quãng đường tàu đi được cho đến lúc dừng lại
a)
Ta tính được gia tốc vật: [tex]a = \frac{v - v_0}{\Delta t} = \frac{15 - 20}{1} = -5m/s^2[/tex]
Thời gian để tàu đạt vận tốc 10m/s: [tex]t = \frac{v - v_0}{a} = \frac{10 - 20}{-5} = 2s[/tex]
Tg để tàu dừng lại: [tex]t = \frac{0 - 20}{-5} = 4s[/tex]
b) [tex]s = v_0.t + \frac{1}{2}at^2 = 20.4 + \frac{1}{2}.(-5).4^2 = ?[/tex]
 
Top Bottom