Tính quãng đường AB

S

silverbullet069

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng khởi hành một lúc từ hai địa điểm A và B. Xe thứ nhất đi quãng đường AB hết 4h15' , xe thứ hai đi quãng đường AB hết 3h45'. Đến chỗ gặp nhau, xe thứ hai đi quãng đường dài hơn xe thứ nhất đã đi là 20 km. Tính quãng đường AB .​
 
D

ditton2015

nhớ thank

số km xe thứ nhất từ đầu đến chỗ gặp nhau:S1(km)
số km xe thứ hai từ đầu đến chỗ gặp nhau:S2(km)
vì quãng đường và thời gian là hai đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau nên ta có
S1/225=S2/255
Theo đề bài ta có:
S1/225=S2/255 và S2-S1=20
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
S1/225=S2/255=S2-S1/255-225=20/30=2/3
Vì: S1/225=2/3 suy ra S1=225.2/3=150
S2 bạn tự tính nha
Quãng đường AB:170+150=320(km)
 
Top Bottom