giúp mình b7 please ..............................................
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 13 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình b7 please ..............................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình b7 please ..............................................
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 13 Tháng hai 2020 #2 Quy đổi hỗn hợp ban đầu thành FeO và Fe2O3 ta có: FeO + 2HCl --> FeCl2 + H2O Fe2O3 + 6HCl ---> 2FeCl3 + 3H2O nFeCl2 = 0,25 mol => nFeO = 0,25 mol mFe2O3 = 42 - 0,25.72=24 gam => nFe2O3 = 0,15 mol => nFeCl3 = 0,3 mol => mFeCl3
Quy đổi hỗn hợp ban đầu thành FeO và Fe2O3 ta có: FeO + 2HCl --> FeCl2 + H2O Fe2O3 + 6HCl ---> 2FeCl3 + 3H2O nFeCl2 = 0,25 mol => nFeO = 0,25 mol mFe2O3 = 42 - 0,25.72=24 gam => nFe2O3 = 0,15 mol => nFeCl3 = 0,3 mol => mFeCl3