tinh phan tram

W

with10b3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot nong mot hon hop X gom Al va Fe3O4 trong dieu kien khong co khong khi duov hon hop y . chia hon hop lam hai phan bang nhau:
phan 1: tac dung voi dung dich NaOH du thu duoc 3.36 lit H2 (đktc).
phan 2 : tac dung voi dung dich HCl du thu duoc 13.44 lit H2(đktc). thanh phan % ve khoi luong cua Al trong hon hop X la bao nhieu.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

dot nong mot hon hop X gom Al va Fe3O4 trong dieu kien khong co khong khi duov hon hop y . chia hon hop lam hai phan bang nhau:
phan 1: tac dung voi dung dich NaOH du thu duoc 3.36 lit H2 (đktc).
phan 2 : tac dung voi dung dich HCl du thu duoc 13.44 lit H2(đktc). thanh phan % ve khoi luong cua Al trong hon hop X la bao nhieu.[/

ở phần 1

$ nAl=\frac{2}{3}nH2 =0,1 mol$

ở phần 2

nH2 =0,6

-> nFe= 0,45 mol

3Fe3O4+ 8Al--> 9Fe+ 4Al2O3

theo pt -> nAl pư = 0,4 mol

=> nAl ban đầu = 0,5 mol

và nFe3O4=0,15 mol

= khối lượng 1phần là m= 48,3 g

=> %Al=27,95%
 
Top Bottom