Tính phần trăm

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Na, Na2O, NaOH và Na2CO3 trong dung dịch axít H2SO4 40% (vừa đủ) thu được 8,96 lít hỗn hợp khí có tỷ khối đối với H2 bằng 16,75 và dung dịch Y có nồng độ 51,449%. Cô cạn Y thu được 170,4 gam muối. Giá trị của m là
 
M

minh_minh1996

HH khí là H2 và CO2.
Áp dụng đường chéo, ta có:
2.........................10.5
........16.75*2...................=>nH… = 1/3
44.......................31.5
=> Trong 0.4 mol hh có 0.1 mol H2, 0.3 mol CO2.
Vì pứ vừa đủ => ddY chỉ chứa Na2SO4
nNa2SO4 = 170.4/142 = 1.2
nH2SO4 = nNa2SO4 = 1.2
=> mddH2SO4 = 1.2*98*100/40 = 294g
=> mdd sau pứ = mhh + mddH2SO4 - mH2 - mCO2 = m + 294 - 0.1*2 - 0.3*44 = m + 280.6
C% ddNa2SO4 = 170.4*100/(m + 280.6) = 51.449
=> m = 50.6g
=> Chọn A.
 
Top Bottom