Hóa 9 Tính phần trăm về khối lượng trong hỗn hợp

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Cho 6g hỗn hợp bột gồm Mg và oxit của nó tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc). Tính phần trăm về khối lượng của MgO có trong hỗn hợp?
PTHH: Mg + HCl => MgCl2 + H2
(mol) 0,1
MgO + HCl => MgCl2 + H2O
n(H2) = 2,24/22,4 = 0,1 (mol)
=> n(Mg) = 0,1 (mol)
=> %m(Mg) = (24 x 0,1)/6 x 100% = 40%
=> %m(MgO) = 100% - 40% = 60%
 
Top Bottom