Hóa 10 tính phần trăm thể tích và nộng mol

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp gồm 11,2g bột sắt và 3,2g bột lưu huỳnh, cho sản phẩm tạo thành vào 500ml dung dịch HCl thì thu được hỗn khí B và dung dịch A. a.Tính thành phần % về thể tích mỗi chất khí trong hỗn hợp B. b.Để trung hòa HCl còn dư trong dung dịch A phải dùng 250ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Đun nóng hỗn hợp gồm 11,2g bột sắt và 3,2g bột lưu huỳnh, cho sản phẩm tạo thành vào 500ml dung dịch HCl thì thu được hỗn khí B và dung dịch A. a.Tính thành phần % về thể tích mỗi chất khí trong hỗn hợp B. b.Để trung hòa HCl còn dư trong dung dịch A phải dùng 250ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng
Ta có:nFe=11,2/56=0,2 mol; nS=3,2/32=0,1 mol nên Fe dư
Fe+S→FeS
Sản phẩm thu được gồm 0,1 mol FeS
FeS+2HCl→FeCl2+H2S
Fe+2HCl→FeCl2+H2
→nH2S=nFeS=0,1 mol;nH2=nFe dư=0,1 mol
→%V của cả hai bằng nhau(vì tit lệ về số mol=tỉ lệ về thể tích)
NaOH+HCl→NaCl+H2O
→nHCl dư=nNaOH=0,25.0,1=0,025 mol→nHCl=0.425mol
→CM HCl=0,425/0,5=0,85M
Có gì sai mong anh chị thông cảm ạ!
 
Top Bottom