Hóa 10 Tính phần trăm thể tích [tex]Cl_{2}[/tex] trong hỗn hợp

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 4,48 lít khí gồm [tex]N_{2}[/tex] và [tex]Cl_{2}[/tex] vào dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] dự. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, còn lại 1,12 lít khí thoát ra. Biết thể tích các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Hỏi phần trăm thể tích khí [tex]Cl_{2}[/tex] trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?
 

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Dẫn 4,48 lít khí gồm [tex]N_{2}[/tex] và [tex]Cl_{2}[/tex] vào dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] dự. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, còn lại 1,12 lít khí thoát ra. Biết thể tích các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Hỏi phần trăm thể tích khí [tex]Cl_{2}[/tex] trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?

Khí thoát ra là khí $N_2$ $\rightarrow V_{N_2}=1,12 \ l$
$\rightarrow V_{Cl_2}=3,36 \ l$
$\rightarrow \% V_{Cl_2}=75 \%$
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Dẫn 4,48 lít khí gồm [tex]N_{2}[/tex] và [tex]Cl_{2}[/tex] vào dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] dự. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, còn lại 1,12 lít khí thoát ra. Biết thể tích các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Hỏi phần trăm thể tích khí [tex]Cl_{2}[/tex] trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?
Mình chỉ ghi kết quả thôi nhé
Khí thoát ra là khi N2
=> Thể tích của N2 = 1,12 lít
=> Thể tích của khí Cl2 là 3,36 lít
=> % thể tích khí Cl2 là 75 %
 
Top Bottom