Hóa 11 Tính phần trăm số mol các chất

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
MgCO3 + 2HCl --> MgCl2 + CO2 + H2O
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H2O
Dung dịch A gồm có Ba(OH)2 (0,045)
Vì nBa(OH)2 > BaCO3 --> Xảy ra 2 TH:
TH1:
Ba(OH)2 + CO2 --> BaCO3 + H2O
--> nCO2 = 0,03
Theo đb:
84a + 100b = 5,68
a + b = 0,03
--> a = -0,1675 --> Vô lý
TH2:
Ba(OH)2 + CO2 --> BaCO3 + H2O
---0,045-----0,045-----0,045
BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2
(x-0,045)-(x-0,045)
--> n BaCO3 = 0,09 - x = 0,03
--> x = 0,06
--> a + b = 0,06
--> a = 0,02
b = 0,04
--> n%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
MgCO3 + 2HCl --> MgCl2 + CO2 + H2O
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H2O
Dung dịch A gồm có Ba(OH)2 (0,045) và BaCO3 (0,001)
Vì nBa(OH)2 > BaCO3 --> Xảy ra 2 TH:
TH1:
Ba(OH)2 + CO2 --> BaCO3 + H2O
--> nCO2 = 0,03
Theo đb:
84a + 100b = 5,68
a + b = 0,03
--> a = -0,1675 --> Vô lý
TH2:
Ba(OH)2 + CO2 --> BaCO3 + H2O
---0,045-----0,045-----0,045
BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2
(x-0,045)-(x-0,045)
--> n BaCO3 = 0,09 - x = 0,03
--> x = 0,06
--> a + b = 0,06
--> a = 0,02
b = 0,04
--> n%
BaCO3 là kết tủa mà em :p
 
Top Bottom