Hóa 10 Tính phần trăm khối lượng

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
70.
a, gọi x là %10B trong tự nhiên => %11B = 1-x
Ta có:
10.x+11.(1-x) = 10,81
=> x=0,19=19% => (1-x)=0,81=81%
Kết luận, %10B là ............ => %11B là..........
b, * Tính %11B trong H3BO3:
giả sử xét 1 mol H3BO3 => có 0,81 mol 11B trong phân tử
=> %11B(H3BO3)=0,81.11/(3+10,81+16.3)=.............
vế còn lại bạn làm tương tự nhé!!!
 
Top Bottom