Hóa 8 Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A va B

A

anhquyero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 1 luồng khí H2 dư di qua ống sứ đựng 64 g hỗn hợp A gồm CuO va MgO đến khi phản ứng
kết thúc thu được 57,6 g hỗn hợp chất rắn B.tinh phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A va B
các anh chị giảng giúp em bai này nha :3
 

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
Gọi x, y lần lượt là số mol CuO, MgO
[TEX]CuO + H_2 \overset{t^o}{\rightarrow} Cu + H_2O[/TEX]
x mol--------------> x mol
80x + 40y = 64
64x + 40y = 57,6
=> x = 0,4 ; y = 0,8
*Trong hỗn hợp A
%CuO = 50%
%MgO = 50%
*Trong hỗn hợp B
%Cu = 44,44%
%MgO = 55,55%
 
Top Bottom