Hóa 9 tính phần trăm khối lượng kim loại

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
20
Hà Nội
thcs trưng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X nặng 7,8 gam gồm 2 kim loại Al và Mg. Đốt cháy X trong bình chứa V1 lít khí Cl2 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được rắn Y gồm 4 chất. Hòa tan toàn bộ rắn Y trong một lượng dư dung dịch chứa đồng thời HCl và H2SO4 loãng, phản ứng xong thu được V2 lít H2. Mặt khác nếu trộn V1 lít Cl2 với V2 lít H2 rồi chiếu sáng thì thu được 8,96 lít hỗn hợp khí Z. Các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp X
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Gọi nH2=a nCl2 : b
nAl:x nMg: y
ta có a+b=0,4
27x+24y=7,8
3x+2y=2a +2b=0,8 => x=0,2 y=0,1 mol( bảo toàn e)
=> % Al=0,2.27/7,8=69% => % Mg
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Hỗn hợp X nặng 7,8 gam gồm 2 kim loại Al và Mg. Đốt cháy X trong bình chứa V1 lít khí Cl2 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được rắn Y gồm 4 chất. Hòa tan toàn bộ rắn Y trong một lượng dư dung dịch chứa đồng thời HCl và H2SO4 loãng, phản ứng xong thu được V2 lít H2. Mặt khác nếu trộn V1 lít Cl2 với V2 lít H2 rồi chiếu sáng thì thu được 8,96 lít hỗn hợp khí Z. Các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp X
hoál.png

Nguồn: Internet
Có m rồi thì em áp dụng công thức là ra thành phần phần trăm thôi nhé
 
  • Like
Reactions: trankimchi09032004
Top Bottom