Hóa 10 Tính phần trăm khối lượng của kim loại M trong A

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
20
Hà Nội
thcs trưng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe và một kim loại M (hóa trị a không đổi). Chia 22 gam A thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 phản ứng vừa đủ với 10,08 lít khí clo (đktc).
Phần 2 phản ứng với dung dịch HCl dư, thu được 39,4 gam muối khan.
Phần trăm khối lượng của kim loại M trong A là
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Hỗn hợp A gồm Fe và một kim loại M (hóa trị a không đổi). Chia 22 gam A thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 phản ứng vừa đủ với 10,08 lít khí clo (đktc).
Phần 2 phản ứng với dung dịch HCl dư, thu được 39,4 gam muối khan.
Phần trăm khối lượng của kim loại M trong A là

P2:
mCl-=39,4-11=28,4-->nCl-=0,8
P1:ne=0,9
-->nFe=0,1 -->mM=5,4 Biện luận -->Al
 
Last edited:
Top Bottom