Hóa 11 Tính phần trăm khối lượng của anken có trong X

phamthitham21102004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2021
16
19
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X chứa một anken và một ancol bậc ba ( CnH2n+2O).Đốt cháy hoàn toàn 7,68 gam X cần dùng vừa đủ 0,63 mol O2 .Sản phẩm cháy thu được chứa 18,48 gam CO2 .Phần trăm khối lượng của anken có trong X là?

X: CnH2n+2O a mol, CmH2m b mol với [tex]n\geq 4[/tex]
Bảo toàn khối lượng => mH2O = 7,68 + 32*0,63 - 18,48 = 9,36
Mol CO2 = na + mb =18,48/44 = 0,42 (1)
Mol H2O = na + a + mb = 0,52
=> a = 0,1 và (1) => n < 4,2 => n = 4
=> rượu C4H10O 0,1 mol => m rượu = 7,4
=> m anken = 7,68 - 7,4 = 0,28 => %m
 
Top Bottom