Hóa 11 Tính phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp X

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi

Attachments

  • AD73851F-1BE4-43FE-BFD4-DD830E499631.jpeg
    AD73851F-1BE4-43FE-BFD4-DD830E499631.jpeg
    70.6 KB · Đọc: 29
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mong mn giải chi tiết ạ !

Phần 1: C6H6 a mol, C7H14 b mol
Mol C7H14 = mol Br2 = b = 0,2
=> m1 = 78a + 98b = 78a + 19,6

Phần 2: C6H6 ka mol, C7H14 kb = 0,2k mol
Mol CO2 = mol CaCO3 = k(6a + 7b)
Mol H2O = k(3a + 7b)
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 55,12
=> 56k(6a + 7b) - 18k(3a+7b) = 55,12
=> k(282a + 53,2) = 55,12. (1)
m2 = k(78a + 19,6)
m hh = m1 + m2 = (k+1)*(78a + 19,6) (2)
(1)(2) => a = 0,3 và k = 0,4
=> mC6H6 = 78*0,3*(0,4 + 1) = 32,76
=> %mC6H6 = 54,42 và %mC7H14 = 45,58
 
Top Bottom