Hóa 9 Tính phần trăm H2

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho hỗn hợp khí A gồm H2, CO2 biết tỉ khối hỗn hợp khí A/H2 = 15. Tính phần trăm H2
Cô giải theo phương pháp đường chéo @@ mà mình không hiểu gì hết luôn. Mong các bạn giúp. Mình cảm ơn nhiều.
Mình giải theo phương pháp M trung bình nhé.
Gọi [tex]\%V_{H_2}=a\%\Rightarrow \%V_{CO_2}=1-a\%[/tex]
Ta có: [tex]2.a\%+44.(1-a\%)=30[/tex]
Giải phương trình trên bạn tính được $a\%$ là ra $\%V_{H_2}$
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Mình giải theo phương pháp M trung bình nhé.
Gọi [tex]\%V_{H_2}=a\%\Rightarrow \%V_{CO_2}=1-a\%[/tex]
Ta có: [tex]2.a\%+44.(1-a\%)=30[/tex]
Giải phương trình trên bạn tính được $a\%$ là ra $\%V_{H_2}$
Cái chỗ 1 – a% không phải là 100 – a% ư?
Còn phương trình mình tính ra âm… Mình không hiểu lắm
Bạn giải thích giúp mình được không. Mình cảm ơn nhiều.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cái chỗ 1 – a% không phải là 100 – a% ư?
Còn phương trình mình tính ra âm… Mình không hiểu lắm
Bạn giải thích giúp mình được không. Mình cảm ơn nhiều.
1 chính là 100% đó bạn....
Còn về phương trình vẫn đúng mà. Giải ra được [tex]a%=\frac{1}{3}[/tex]
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho hỗn hợp khí A gồm H2, CO2 biết tỉ khối hỗn hợp khí A/H2 = 15. Tính phần trăm H2
Cô giải theo phương pháp đường chéo @@ mà mình không hiểu gì hết luôn. Mong các bạn giúp. Mình cảm ơn nhiều.
Trong 1 hh khí có 2 khí A và B ta có:
nA----M(A)----------------[tex]\left | Mhh-MB \right |[/tex]
--------------------Mhh
nB----M(B)----------------[tex]\left | Mhh-MA \right |[/tex]
--> [tex]nA/nB=\left | Mhh-MB \right |/\left | Mhh-MA \right |[/tex]
Rồi bạn lắp số liệu đề bài vào công thức trên là ra.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho hỗn hợp khí A gồm H2, CO2 biết tỉ khối hỗn hợp khí A/H2 = 15. Tính phần trăm H2
Cô giải theo phương pháp đường chéo @@ mà mình không hiểu gì hết luôn. Mong các bạn giúp. Mình cảm ơn nhiều.
H2:2------------14
----------30---
CO2:44--------28
--->nH2/nCO2=1/2
--->%VH2=33,33%, bạn chưa hiểu chỗ nào nhỉ ???
 
Top Bottom