Hóa 12 Tính phần trăm FeCl3

ss1noname

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2022
27
52
6
24
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 24,018 gam hỗn hợp rắn X gồm gồm FeCl3, Cu(NO3)2, Fe(NO3)2 và Fe3O4 trong dung dịch chứa 0,736 mol HCl, thu được dung dịch Y chỉ chứa 3 muối và 0,024 mol khí NO. Cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch Y, thu được 115,738 gam kết tủa. Biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn và khí NO là sản phẩm khử duy nhất của N+5. là. Phần trăm về khối lượng của FeCl3 trong? X là
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hòa tan hết 24,018 gam hỗn hợp rắn X gồm gồm FeCl3, Cu(NO3)2, Fe(NO3)2 và Fe3O4 trong dung dịch chứa 0,736 mol HCl, thu được dung dịch Y chỉ chứa 3 muối và 0,024 mol khí NO. Cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch Y, thu được 115,738 gam kết tủa. Biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn và khí NO là sản phẩm khử duy nhất của N+5. là. Phần trăm về khối lượng của FeCl3 trong? X là
nH+ = 4nNO + 2nO => nO = 0,32 mol => nFe3O4 = 0,08 mol

Đặt nFeCl3 = x ; nCu(NO3)2 = y ; nFe(NO3)2 = z

162,5x + 188y + 180c = 5,458 (1)
Bảo toàn N : 2y + 2z = 0,048 (2)
Bảo toàn e từ đầu đến cuối quá trình :
=> z + 0,08 = 0,024.3 + nAg => nAg = z + 0,008
nCl- = 0,736 + 3x

mkt = 143,5(0,736 + 3x ) + 108 ( z + 0,008 ) (3)

=> x = 0,02 ; y = 0,006 ; z = 0,006

=> %FeCl3 = 13,51%

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom