Hóa 11 Tính phần trăm CuO trong hỗn hợp

Nha00

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2020
19
2
6
20
Ninh Thuận
THPT Tôn Đức Thắng
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 19,2 g hỗn hợp cu và CuO cho tác dụng với dd HNO3 loãng thu đc 448ml khí NO(đktc).Phần trăm khối lượng CuO trong hỗn hợp là bao nhiêu?
nNO = 0,448 / 22,4 = 0,02 mol
=> nCu = 3/2 nNO = 0,03 mol
=> mCu = 0,03 . 64 = 1,92 (g)
=> mCuO = 19,2 - 1,92 = 17,28 (g)
=> %mCuO = 90%
 
Top Bottom