- 13 Tháng mười một 2017
- 2,339
- 3,607
- 549
- Đắk Lắk
- THCS
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều lắm <3
Giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều lắm <3
em xin ptpu tạo ra H2Gọi a, b là mol Zn, Cu trong m g hh
=> m oxit = 81a + 80b = 40,3. (1)
Mol hh = k(a + b) = 0,25. (2)
Mol H2 = ka = 0,15. (3)
(2)/(3) => a = 1,5b. (4)
(1)(4) => a = 0,3 và b = 0,2
=> mZn = 65a = 19,5
mCu = 64b = 12,8 => m = 32,3
=> %mCu = 39,63 => câu B
KOH + Zn + H2O = K2ZnO2 + H2em xin ptpu tạo ra H2
KOH + Zn + H2O = K2ZnO2 + H2
Tự cb pthh
ơ, k có ạ. Al cần có H2O mà chị nên em viết giống áSai nha, không có H2O
Zn + 2 KOH -> K2ZnO2 + H2
ơ, k có ạ. Al cần có H2O mà chị nên em viết giống á
những kim loại nào tác dụng với H2O và những kim loại nào tác dụng với kiềm vậy ạĐúng Al có H2O, Zn không
X + (4-n)MOH + (n-2)H2O ---> M(4-n)XO2 + n/2 H2ơ, k có ạ. Al cần có H2O mà chị nên em viết giống á