Hóa 11 Tính pH

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 500ml dung dịch CH3COOH 0,1M. Thêm từ từ 300 ml dung dịch NaOH 0,1M vào 500 ml dung dịch trên.
pH của dung dịch thu được là: (cho pKCH3COOH = 4,75):
a 4,36
b 4,75
c 4,93
d 4,67
hhonganh57@gmail.com [imath]CH_3COOH + NaOH -> CH_3COONa + H_2O[/imath]
Ban đầu: 0,05................0,03
Phản ứng: x........................x...........................x
Sau PƯ: (0,05-x)........(0,03-x)......................x
[imath]K_a[/imath]= [imath]\dfrac{x}{(0,05-x)(0,03-x)}[/imath]=[imath]10^{-4,75}[/imath]
=>pH=-log[x]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo BT tương tự tại đây : BT1, BT2, BT3
 
Top Bottom