Hóa 11 tính Ph

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tính pH của dung dịch H2SO4 0,1M, biết axit này phân ly hoàn toàn nấc thứ nhất còn nấc
thứ 2 phân ly với hằng số axit Ka=1,2x10-2.
TPGH: [TEX]H^{+}[/TEX] và [TEX]HSO_{4}^{-}[/TEX]
Ta có phân ly:
[tex]HSO_{4}^{-}\rightleftharpoons H^{+}+SO_{4}^{2-}[/tex]
ta có:
[tex]K_{a}=\frac{[SO_{4}^{2-}][H^{+}]}{[HSO_{4}^{-}]}=\frac{x(0,1+x)}{0,1-x}[/tex]
=> x
=> pH
__________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha
chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom