Hóa 11 Tính pH

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
a, [TEX]-lg(H^{+}[/TEX]
b. 14 + [TEX]lg(HO^{-}[/TEX]
c,
[tex]CCl_{3}COOH\leftrightharpoons CCl_{3}COO^{-}+ H^{+}[/tex] ka= [TEX]10^{-0,7}[/TEX]
ta có: Ka=[tex]\frac{[H^{+}][CCl_{3}COO^{-}]}{[CCl_{3}COOH]} =\frac{[H^{+}]^{2}}{C_{CCl_{3}COOH}-[H^{+}]} = 10^{-0,7}[/tex]
thay số vào để tính nha.
d.
[tex]CH_{3}COOH\leftrightharpoons CH_{3}COO^{-}+ H^{+}[/tex] ka= [TEX]10^{-4,75}[/TEX]
ta có: Ka=[tex]\frac{[H^{+}][CH_{3}COO^{-}]}{[CH_{3}COOH]} =\frac{[H^{+}]^{2}}{C_{CH_{3}COOH}-[H^{+}]} = 10^{-4,75}[/tex]
thay số vào để tính nha.
e,
[tex]NH_{3} + H2O\leftrightharpoons NH_{4}^{+}+ HO^{-}[/tex] kb= [TEX]10^{-4,75}[/TEX]
ta có: Kb=[tex]\frac{[HO^{-}][NH_{4}^{+}}{[NH_{3}]} =\frac{[OH^{-}]^{2}}{C_{NH_{3}}-[HO^{-}]} = 10^{-4,75}[/tex]
thay số vào để tính nha.

có gì không hiểu em cứ hỏi nhé. Chúc em học tốt <3
Em có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên Đường Kiến Thức nha ^^
 
Top Bottom