Hóa 11 Tính pH

baotram067

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2021
10
13
6
25
Thừa Thiên Huế
Đại học Khoa Học Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn hướng dẫn mình làm câu này với:

Tính pH của dung dịch CH3COOH 0,25 M. Nếu thêm vào mỗi 0,5L dung dịch CH3COOH 0,25M ban đầu 0,1 mol muối CH3COONa thì giá trị pH của dung dịch bằng bao nhiêu? Biết độ điện li biểu kiến của muối CH3COONa trong dung dịch bằng 0,9. Cho Ka của CH3COOH bằng 1,8.10^-5
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
sau thêm: C CH3COONa=0,2=> CH3COO- =0,18
..........c3cooh -> h+ +ch3coo- ; k=1,8.10^-5
[ ]......0,25-x.......x.....x+0,18
k= (x(x+0,18))/0,25-x) =1,8.10^-5
=> x=2,5.10^-5 =H+
=> pH=4,6
 
Top Bottom