Hóa 11 Tính pH

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 40ml dd HCl 0,75M vào 160ml dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M. Tính pH của dd thu được
Mình tìm ra được nOH- dư là 0,002 nhưng không biết cách tính [OH-], giúp mình với

Mol OH- dư = 0,002 => [OH-] = 0,002/0,2 = 0,01
=> pH = 14 + log[OH-] = 12
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom