Hóa 11 Tính pH

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Trộn lẫn 100ml dd HCl 0,03M với 100ml dd Na2CO3 0,01M được dd A.
a. Tính V khí (đkc)
b. Tính pH
a. [tex]n_{H^+}=0,03.0,1=3.10^{-3}(mol) \\ n_{CO_3^{2-}}= 0,01.0,1=10^{-3} (mol) \\ \\ V_{CO_2}=10^{-3}.22,4=0,0224(l)[/tex]
b. [tex]n_{H^+_{du}}=3.10^{-3}-2.10^{-3}=10^{-3}(mol) \\ \\ C_{M_H^{+}}=\frac{10^{-3}}{0,2}=5.10^{-3}(M) \\ \Rightarrow pH\approx 2,3[/tex]
 
Top Bottom