Tính pH của dung dịch thu được khi cho 2g NaOH vào 100ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025 M
T thaophuong13122003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 24 Tháng chín 2019 31 3 6 Hà Nội THPT 24 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính pH của dung dịch thu được khi cho 2g NaOH vào 100ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025 M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính pH của dung dịch thu được khi cho 2g NaOH vào 100ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025 M
Thiên Thuận Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 24 Tháng ba 2017 3,800 13,157 1,029 Vĩnh Long Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh 24 Tháng chín 2019 #2 thaophuong13122003@gmail.com said: Tính pH của dung dịch thu được khi cho 2g NaOH vào 100ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025 M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]n_{NaOH}=\frac{2}{40}=0,05(mol) \\ n_{H^+}=0,05.0,1+0,025.0,1.2=0,01(mol) \\ \\ \Rightarrow n_{OH^-_{du}}=0,04(mol) \\ C_{M_{OH^-}}=\frac{0,04}{0,1}=0,4(mol) \\ \\ \Rightarrow pOH\approx 0,4 \Rightarrow pH=13,6[/tex] Reactions: Bong Bóng Xà Phòng
thaophuong13122003@gmail.com said: Tính pH của dung dịch thu được khi cho 2g NaOH vào 100ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025 M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]n_{NaOH}=\frac{2}{40}=0,05(mol) \\ n_{H^+}=0,05.0,1+0,025.0,1.2=0,01(mol) \\ \\ \Rightarrow n_{OH^-_{du}}=0,04(mol) \\ C_{M_{OH^-}}=\frac{0,04}{0,1}=0,4(mol) \\ \\ \Rightarrow pOH\approx 0,4 \Rightarrow pH=13,6[/tex]