Trộn 300ml dd 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a
yangnee Học sinh Thành viên 14 Tháng bảy 2019 24 3 21 21 Bình Dương Trường THPT Dầu Tiếng 12 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 300ml dd 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 300ml dd 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 12 Tháng chín 2019 #2 yangnee said: Trộn 300ml dd 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trộn 300 ml dd gì vậy bạn??? Reactions: 98md21
yangnee said: Trộn 300ml dd 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trộn 300 ml dd gì vậy bạn???
yangnee Học sinh Thành viên 14 Tháng bảy 2019 24 3 21 21 Bình Dương Trường THPT Dầu Tiếng 12 Tháng chín 2019 #3 yangnee said: Trộn 300ml dd HCl 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
yangnee said: Trộn 300ml dd HCl 0,05 mol/l với 200ml dd Ba(OH)2 a mol/l thì thu được 500ml dd có pH=12.Tính a Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Thiên Thuận Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 24 Tháng ba 2017 3,800 13,157 1,029 Vĩnh Long Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh 12 Tháng chín 2019 #4 dd pH = 12 $\Rightarrow [OH^-]=10^{-2}(M) \Rightarrow n_{OH^-_d}=10^{-2}.0,5(mol)$, dư $[OH^-]$ $n_[H^+]=0,05.0,3=0,015(mol) \\ n_[OH^-]=0,2.2.a=0,4a(mol) \\ \Rightarrow 0,4a-0,015=10^{-2}.0,5 \\ \Leftrightarrow a=0,05(M)$
dd pH = 12 $\Rightarrow [OH^-]=10^{-2}(M) \Rightarrow n_{OH^-_d}=10^{-2}.0,5(mol)$, dư $[OH^-]$ $n_[H^+]=0,05.0,3=0,015(mol) \\ n_[OH^-]=0,2.2.a=0,4a(mol) \\ \Rightarrow 0,4a-0,015=10^{-2}.0,5 \\ \Leftrightarrow a=0,05(M)$