Trộn 40ml dung dịch H_{2}SO_{4} 0.25M với 60ml dung dịch NaOH 0.5 M. Tính pH của dung dịch thu được
nosanchi2kk5 Học sinh Thành viên 5 Tháng năm 2018 112 17 26 21 Bến Tre thcs tan loi thanh 11 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 40ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0.25M với 60ml dung dịch NaOH 0.5 M. Tính pH của dung dịch thu được
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 40ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0.25M với 60ml dung dịch NaOH 0.5 M. Tính pH của dung dịch thu được
Thiên Thuận Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 24 Tháng ba 2017 3,800 13,157 1,029 Vĩnh Long Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh 11 Tháng chín 2019 #2 nosanchi2kk5 said: Trộn 40ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0.25M với 60ml dung dịch NaOH 0.5 M. Tính pH của dung dịch thu được Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n_{H^+}=0,25.0,04.2=0,02(mol) \\ n_{OH^-}=0,5.0,06=0,03(mol)$ Dễ dàng ta thấy $[OH^-]$ dư, [tex]pOH=-log(\frac{0,01}{0,1})=1 \\ \Rightarrow pH=14-1=13[/tex] Reactions: nosanchi2kk5 and Ngoc Anhs
nosanchi2kk5 said: Trộn 40ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0.25M với 60ml dung dịch NaOH 0.5 M. Tính pH của dung dịch thu được Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n_{H^+}=0,25.0,04.2=0,02(mol) \\ n_{OH^-}=0,5.0,06=0,03(mol)$ Dễ dàng ta thấy $[OH^-]$ dư, [tex]pOH=-log(\frac{0,01}{0,1})=1 \\ \Rightarrow pH=14-1=13[/tex]
N nghialvmax Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 18 14 21 21 Hà Nội THPT Thăng Long 11 Tháng chín 2019 #3 CmH2SO4=o,25M-> [H+]=2*0,25=0,5M CmNaOH=0,5->[OH-]=o,5M ta có: [H+]=10^-14 / [OH-]=2*10^-4 lg [H+]=-13,6 P/S sợ sai
CmH2SO4=o,25M-> [H+]=2*0,25=0,5M CmNaOH=0,5->[OH-]=o,5M ta có: [H+]=10^-14 / [OH-]=2*10^-4 lg [H+]=-13,6 P/S sợ sai
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 11 Tháng chín 2019 #4 nghialvmax said: CmH2SO4=o,25M-> [H+]=2*0,25=0,5M CmNaOH=0,5->[OH-]=o,5M ta có: [H+]=10^-14 / [OH-]=2*10^-4 lg [H+]=-13,6 P/S sợ sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn phải tính số mol cụ thể ra chứ, vì dd sau pư có V=100 ml cơ mà!
nghialvmax said: CmH2SO4=o,25M-> [H+]=2*0,25=0,5M CmNaOH=0,5->[OH-]=o,5M ta có: [H+]=10^-14 / [OH-]=2*10^-4 lg [H+]=-13,6 P/S sợ sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn phải tính số mol cụ thể ra chứ, vì dd sau pư có V=100 ml cơ mà!