Hóa 11 tính pH

huongnamtq

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2019
3
0
1
22
Tuyên Quang
THPT Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M, thu được dung dịch X. Dung dịch X có pH bằng bao nhiêu?

+ Nếu mình tính nồng độ [H+] riêng rẽ từng chất rồi cộng vào=> tính pH thì ra kết quả 13
+ Nếu tính tổng nồng độ [OH-] từ 2 chất=> tính [H+]=> tính pH thì ra kết quả 13,6
Nhờ mọi người giải thích cách nào đúng, cách nào sai?, cảm ơn mọi người
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M, thu được dung dịch X. Dung dịch X có pH bằng bao nhiêu?

+ Nếu mình tính nồng độ [H+] riêng rẽ từng chất rồi cộng vào=> tính pH thì ra kết quả 13
+ Nếu tính tổng nồng độ [OH-] từ 2 chất=> tính [H+]=> tính pH thì ra kết quả 13,6
Nhờ mọi người giải thích cách nào đúng, cách nào sai?, cảm ơn mọi người
Chả cách nào sai cả, bạn xem lại bài của mình ấy chứ 2 cái như nhau mà :V
[0,2V] + [0,1.2V] = [V(0,2 + 0,1.2)]
pH = 13,6 nhé ^^
 
  • Like
Reactions: huongnamtq

huongnamtq

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2019
3
0
1
22
Tuyên Quang
THPT Tân Trào
Chả cách nào sai cả, bạn xem lại bài của mình ấy chứ 2 cái như nhau mà :V
[0,2V] + [0,1.2V] = [V(0,2 + 0,1.2)]
pH = 13,6 nhé ^^
Nếu bạn tính nồng độ ion H+ của riêng từng chất rồi cộng vào, sau đó mới tính pH của dung dịch thì lại ra 13, mình đã làm rồi và đang không biết lí do tại sao lại chênh nhau 0,6
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M, thu được dung dịch X. Dung dịch X có pH bằng bao nhiêu?

+ Nếu mình tính nồng độ [H+] riêng rẽ từng chất rồi cộng vào=> tính pH thì ra kết quả 13
+ Nếu tính tổng nồng độ [OH-] từ 2 chất=> tính [H+]=> tính pH thì ra kết quả 13,6
Nhờ mọi người giải thích cách nào đúng, cách nào sai?, cảm ơn mọi người
cách 1 sai nha, trong 1 dịch thì [OH-][H+] = 10^-14 hay [OH- (NaOH, Ba(OH)2)][H+] = 10^-14 -> [H+] = 2,5^-14 -> pH = 13,6 nhé :p
 
Top Bottom