Hóa 11 Tính pH

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
NH3 + H2O <---> NH4+ + OH- Kb NH3 = 1,8.10^-5
=> NH4+ + H2O <----> NH3 + H3O+ Ka = 10^-14/Kb(NH3) = 5,55.10^-10
0,01
0,01(1-x) 0,01x 0,01x
Ka = [NH3].[H3O+]/[NH4+] = [(0,01x)^2]/[0,01(1-x)] = 0,01x^2/(1-x) = 5,55.10^-10
Với x << 1 ta có: x = 2,357.10^-4
=> pH = -lg[H3O+] = -lg(2,357.10^-4.0,01) = 5,627
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
moị người giúp em xem chỗ sai của em ở đâu chỉ rõ với ạ
 
Top Bottom