Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trộn 20.00ml dung dịch H3PO4 0.5M với 24.00ml dung dịch Na3PO4 0.625M rồi pha loãng thành 100ml dung dịch A.
a) tính pH của dung dịch A (cho phép sử dụng công thức gần đúng)
b) cần thêm bao nhiêu ml dung dịch HCl 0.1M vào 20.00ml A để pH của dung dich thu đc bằng 4 (đổi mà chỉ thị metyl da cam)
c) cần thêm bao nhiêu ml dung dịch KOH 0.1M vào 20.00ml A để thu đc dung dịch có pH = 9 (đổi màu chỉ thị phenolphtalein)
cho H3PO4 có pK1 = 2.12, pK2 = 7.21, pK3 = 12.36
ac giúp e với ạ
a) tính pH của dung dịch A (cho phép sử dụng công thức gần đúng)
b) cần thêm bao nhiêu ml dung dịch HCl 0.1M vào 20.00ml A để pH của dung dich thu đc bằng 4 (đổi mà chỉ thị metyl da cam)
c) cần thêm bao nhiêu ml dung dịch KOH 0.1M vào 20.00ml A để thu đc dung dịch có pH = 9 (đổi màu chỉ thị phenolphtalein)
cho H3PO4 có pK1 = 2.12, pK2 = 7.21, pK3 = 12.36
ac giúp e với ạ