Hóa 11 Tính pH

khongcoten2017

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
132
22
86
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hòa tan 0,56 lít khí HCl vào nước thu được 250 ml dung dịch A hãy tính
a)nồng độ mol/ lit của H+, OH- trong dung dịch A
b)pH của dung dịch A
2) Tính pH
a)dung dịch thu được khi trộn 200ml dd chứa HCl 0,03M và H2SO4 0,03M với 100ml dd Ba(OH)2 0,75M
b)dd thu được khi trộn 20ml dd HCl 0,05M với 20ml dd H2SO4 0,075M
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1)Hòa tan 0,56 lít khí HCl vào nước thu được 250 ml dung dịch A hãy tính
a)nồng độ mol/ lit của H+, OH- trong dung dịch A
b)pH của dung dịch A
a)[tex]n_{HCl}[/tex] = 0,56/22,4 = 0,025 (mol) => [tex][H^{+}][/tex] = 0,025/0,25 = 0,1(M) => [tex][OH^{-}][/tex] = [tex]10^{-14}[/tex]/0,1 = [tex]10^{-13}[/tex]
b) [tex][H^{+}][/tex] = 0,025/0,25 = 0,1(M) => pH = 1
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a)[tex]n_{HCl}[/tex] = 0,56/22,4 = 0,025 (mol) => [tex][H^{+}][/tex] = 0,025/0,25 = 0,1(M) => [tex][OH^{-}][/tex] = [tex]10^{-7}[/tex]/0,1 = [tex]10^{-6}[/tex]
b) [tex][H^{+}][/tex] = 0,025/0,25 = 0,1(M) => pH = 1
chị phải lấy 10^-14/0,1=10^-13 mới đúng chị ạ
 
Top Bottom