Hóa 11 tính pH

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
tính pH của dung dịch thu được khi trộn 100ml H2SO4 0,0005M với 500ml dung dịch CH3COOH 0,1M (a=4,25)
ý bạn là [TEX]\alpha=4,25%[/TEX]
Ta có:
[tex]\mathrm{n_{H^+}=2n_{H_2SO_4}+\alpha.n_{CH_3COOH}=2.0,1.0,0005+0,5.0,1.4,25\%=0,002225mol}[/tex]
[tex]\Rightarrow C_M=\frac{n}{V}\Rightarrow pH=-lg[H^{+}][/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom