Hóa 11 Tính pH

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Trộn 10ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05M với 10ml dung dịch Ca(OH)2 0,1M và KOH 0,2M thu được dung dịch X có pH=?
n H+ =0,002 nOH- = 0,024
PT: H+ + OH- ----> H2O
Bđ 0,002 0,024
P/u 0,002 0,002 0,002
SPu 0,022

Vì OH- dư => [OH- ] = n OH- dư / V trước pu =1,1
=> [H+] = 10^-14 / 1,1 =9,09.10^-15
=> pH = -log [H+] = 14
 
Top Bottom